# 111 Mẫu đá lát sân vườn phổ biến hiện nay

1. Giới thiệu về đá lát sân vườn

Đá lát sân vườn thanh hóa bao gồm nhiều chủng loại khác nhau phụ thuộc vào thiết kế của từng loại công trình mà chúng ta có thể lựa chọn các loại đá sau:

Đá lát sân vườn là đá tự nhiên dùng để lát cho các công trình ngoại cảnh. Dù thuộc phân khúc nào thì tất cả đều có sự đa dạng trong kiểu dáng, mẫu mã cho đến màu sắc. Nhờ đó, đá lát vườn luôn đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khách hàng. 

Các loại đá lát sân vườn đẹp đều được khai thác từ những vùng mỏ đá ở nước ta. Điển hình như các tỉnh Thanh Hoá, Lai Châu, Nghệ An, Bình Định,...với trữ lượng lớn. Điểm nổi bật của dòng vật liệu xây dựng này chính là độ bền bỉ, chịu lực tốt. Đồng thời, khả năng chống thấm nước cũng như cách nhiệt ưu việt của đá lát cũng đem lại sự tiện lợi cho người dùng. 

II. Hình ảnh những mẫu đá lát sân vườn

III. Kỹ thuật lát đá sân vườn

Lát sân vườn bằng đá bắt nguồn từ thuở sơ khai con người lát đá bước đi. Đá có thể lát trực tiếp lên đất cứng dày 50mm, trên mảnh đất đã được san và đầm kỹ càng nhưng tốt nhất nên lát đá trên mặt đất có nền đất tốt.
+ Đào hố và tạo lớp vữa lót (xi măng hoặc bê tông) dày khoảng 50-100 mm.
Lớp vữa hồ này phải rộng hơn viên đá 50-75mm các cạnh. Phần bên dưới của viên đá (tính từ bề mặt cắt ngang) trở xuống phải nằm 1/2 trong lớp hồ để tránh viên đá bị xô về một bên.
Lát từ trong góc lát ra, lát hơi nghiêng để nước không đọng lại, chảy vào trong nhà.
Dùng búa cao su hoặc lèn gỗ gõ giữa viên đá để giữ viên đá lát chắc chắn.

+ Ở các chỗ khe nối thì dùng lớp vữa không quá khô cũng không được quá ẩm ướt với tỷ lệ: 1 xi măng và 3-4 cát.
Nếu chừa khe trồng cỏ hoặc lắp ống thoát/thấm nước thì tách biệt vữa lót (để rễ cỏ có thể hút nước) hoặc lắp ống nhựa bỏ cỏi cuội phân bố đều sân (để nước thấm theo các ống này).
+ Khoảng cách giữa các bước đi (viên đá) cũng tương đối và không thể nào phù hợp với tất cả mọi  người, vì sải bước  người lớn, trẻ em, phụ nữ khác nhau...


IV. Lên hệ đơn vị cung cấp đá lát sân vườn
CÔNG TY TNHH ĐÁ XANH THANH HOÁ
Địa chỉ:Mỏ đá Yên Lâm, Yên Định, Thanh Hoá 
Website:www.dalatsanvuon.info
Email: daxanhyenlam@gmail.com
Hotline: 0963.361.316

Đăng nhận xét

Tin liên quan